1.Có thể nói món Mì Quảng là một món ăn đặc sản ở Đà Nẵng, đây là một món ăn không thể bỏ qua nếu bạn có dịp ghé thăm Đà Nẵng cũng như các tỉnh Miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình…Giờ đây món ăn đặc sản này đã trở thành thực đơn chính trong các nhà hàng hay món khai vị trong các tour du lịch tại Đà Nẵng
Nói đến xứ Quảng mọi người sẽ nghĩ ngay đến món ăn gì đầu tiên? Không có gì phải ngạc nhiên nếu mọi người đều trả lời là Mì Quảng. Thật vậy Mì Quảng là món ăn dân dã gắn liền với người dân Đà Nẵng từ bao đời nay. Ở Đà Nẵng đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình được một quán bán Mì Quảng, có quán nhà nứa, mái tranh; có quán nằm lặng lẽ bên rừng cây hay có quán sang trọng với điều hòa, máy lạnh giữa đô thị ồn ào nhưng Mì Quảng ở đâu cũng vẫn giữ được những nét đặc trưng hấp dẫn vốn có.
2.Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã nhưng lại rất đặc trưng và hấp dẫn nhờ sự lựa chọn nguyên liệu thịt heo và hương vị của nước chấm có một không hai của người dân Đà Nẵng. Giờ đây món ăn đặc sản này đã trở thành thực đơn chính trong các nhà hàng hay trong các tour du lịch tại Đà Nẵng . Thoạt nhìn món ăn này trông rất đơn giản, nhưng đừng vì thế mà nghĩ nó không ngon. Bánh tráng cuốn thịt heo không đòi hỏi phải chế biến cầu kì nhưng quan trọng là phải lựa chọn nguyên liệu sao cho tinh tế, đạt được độ tươi ngon có như vậy mới khiến cho món ăn càng hoàn hảo.
Bánh tráng cuốn thịt heo từ một món ăn dân dã nay đã trở thành đặc sản của người dân Đà Nẵng. Nhiều du khách đến với Đà Nẵng đã trót một lần thưởng thức lại đâm nghiện mà tìm về với Đà Nẵng.
Bê thui Cầu Mống có nguồn gốc từ một ngôi là nhỏ nằm trên quốc lộ 1A thuộc xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Nhiều du khách du lịch đi ngang qua đây sẽ không khỏi ngạc nhiên vì sẽ thấy rất nhiều quán treo đùi bê lúc lắc trước quán, trông rất hấp dẫn, “khêu gợi”. Trước đây bê được thui bằng củi dâu nên thịt thơm ngọt, khi thui phải thêm lửa sao cho thịt bê khỏi bị cháy, không quá sống nhưng cũng không quá chín, giữ được màu hồng của thịt bê. Bây giờ người ta thui bê bằng than, nhưng thịt bê thui Cầu Mống vẫn là danh bất hư truyền và đã trở thành một món ăn đặc sản Đà Nẵng.
VÀ CÒN RẤT NHIỀU NHIỀU MÓN MÀ BẠN CẦN PHẢI KHÁM PHÁ NỮA.
Hãy Liên hệ đặt tour, hỗ trợ và hướng dẫn
CÔNG TY TNHH TOÀN PHAN TRAVEL
🏣 397 Nguyễn Hữu Thọ, Khuê Trung, Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng
🏣 Mã số thuế: 040 196 00 14
📞 0905 100 870(Mrs Thủy) / 0935 270 292 (Mrs Vân )/ 0911 544 612 (Mr Tám )
📩 info@toanphantravel.com.vn- thuy@toanphantravel.com.vn –sale2@toanphantravel.com.vn