Những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Hội An

Hội An không chỉ để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách với các cảnh đẹp, mà còn có những món bánh ngon mang đậm hương vị ẩm thực của vùng đất miền Trung. Bạn hãy thử một lần đến với Hội An để được thưởng thức tất cả những món bánh ngon sắp được giới thiệu sau đây nhé.

Bánh đập

Nhắc đến món bánh đập (gồm bánh ướt và bánh tráng nướng) ở Hội An, Đà Nẵng, chắc hẳn nhiều người đều biết đến. Thậm chí một số du khách từng ghé đến đây lúc chập choạng tối còn có thể kể chính xác  hương vị món này khi ngồi ăn ở gánh hàng rong dưới chân cầu. Bánh đập Hội An là món khá phổ biến, nhưng kết hợp cùng với hến xào thì vẫn còn mới mẻ đối với nhiều thực khách.

Hến xào

Món ăn này bắt nguồn từ khu vực Cồn Hến, phía nam phố cổ Hội An. Hến ở khu vực này rất ngon nên mỗi khi bắt được người ta thường xào tươi nghĩ ngay tới món bánh tráng ăn kèm. Chẳng mấy chốc mà món ăn bình dị này trở thành đặc sản không thể thiếu ở đây.

Bánh bao bánh vạc

Bánh bao bánh vạc cũng là một trong những món bánh đặc sản ở Hội An có cách làm khá công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Nguyên liệu chủ chốt của món bánh này chính là bột gạo được lọc đi lọc lại nhiều để tạo nên một lớp vỏ bánh trong, dẻo và không bị bở. Phần nhân được làm từ tôm hoặc thịt heo, hành, nấm,… thái nhỏ và ướp gia vị sẵn trước khi nhồi vào vỏ bánh. Cuối cùng là mang đi hấp cách thủy cho đến khi vỏ bánh bên ngoài chín trong là vừa, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và vừa miệng.

Thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng được xem là món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức mỗi khi đến với Hội An. Bánh ướt gần như bánh phở cuốn ở miền Bắc nhưng mỏng hơn, khi ăn bạn sẽ cuốn cùng thịt nướng (được ướp gia vị và nướng trên than hồng), rau thơm, dưa chuột rồi chấm với nước mắm chua cay

Bánh mì Phượng

Bánh mì Phượng đặc trưng với phần bánh mỏng, không dày như các loại bánh mì Pháp cổ điển. Tất cả các bánh trước khi chế biến đều được giữ ấm trong một khoang tủ gỗ bởi nhiệt độ của một chiếc bếp than hồng. Bánh mì đầy đặn bởi các phần thịt, chả, ba tê, nước sốt tự làm đậm đà cùng phần rau xanh tươi sạch. Tất cả các nguyên liệu này đã tạo nên hương vị rất riêng cho bánh mì Phượng, đến Hội An đừng bỏ qua món ngon này bạn nhé.

Bánh bèo

Khác với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác, bánh bèo được xem là món ăn sáng yêu thích của người dân phố Hội. Bánh bèo phố Hội đặc trưng bởi phần thịt mỡ chiên giòn, bánh được ăn kèm với nước chấm chua cay. Chắc chắn sẽ khiến bạn khó để quên được hương vị độc đáo về nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của phố Hội.